..ให้น้ำผึ้ง ทดแทนความหวาน ของน้ำตาล


2020-11-02 00:00

จำนวนครั้งที่อ่าน : 517

ทำไมน้ำผึ้ง..ถึงดีกว่าน้ำตาล?
นํ้าตาลที่มีใน "นํ้าผึ้ง" คือนํ้าตาลฟรุกโตส เป็นนํ้าตาลโมเลกุลเดี่ยว เมื่อร่างกายได้รับแล้ว สามารถดูดซึมไปใช้ได้เลย ..นอกเหนือจากความหวาน และพลังงานแล้ว นํ้าผึ้ง ยังให้วิตามิน และแร่ธาตุ เช่น แคลเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก
แม้ความหวาน จะไม่ใช่รสชาติ ที่เป็นมิตรต่อสุขภาพนัก แต่เพราะชีวิตขาดความหวานไม่ได้ หลายคนจึงพยายามเลือกความหวาน ที่ทำร้ายร่างกายน้อยที่สุด นอกจากปริมาณของน้ำตาล ที่ต้องกินอย่างเหมาะสมแล้ว ชนิดของน้ำตาล ก็สำคัญไม่น้อย..
ความแตกต่าง ระหว่าง น้ำผึ้ง กับน้ำตาล


นํ้าตาลที่มีใน "นํ้าผึ้ง" คือนํ้าตาลฟรุกโตส เป็นนํ้าตาลโมเลกุลเดี่ยว เมื่อร่างกายได้รับแล้ว สามารถดูดซึมไปใช้ได้เลย


ส่วน นํ้าตาลทราย หรือซูโครส เป็นน้ำตาลโมเลกุลคู่ ประกอบด้วยน้ำตาลกลูโคส และฟรุกโตส เมื่อร่างกายรับแล้ว ต้องถูกย่อยให้เป็น นํ้าตาลโมเลกุลเดี่ยวก่อน จึงจะถูกดูดซึมได้ 

สินค้าแนะนำ

ช้อปปิ้ง ออนไลน์ ที่ร้านค้า Golden Bee Shop & Coffee ศูนย์แสดง และจัดจำหน่ายสินค้า น้ำผึ้ง รวงผึ้ง นมผึ้ง เกสรผึ้ง และผลิตภัณฑ์ผึ้ง รวมถึงสินค้าแปรรูป จากผึ้งทุกชนิด ของฟาร์มผึ้งพัฒนกิจ โดยตรง จะสั่ง Online หรือจะนั่งทานในร้าน เราพร้อมบริการ ด้วยกาแฟรสชาติดี เมนูอาหาร และเครื่องดื่ม ที่หลากหลาย พร้อมด้วยน้ำผึ้งสดๆ จากฟาร์มฯ โทร. 053-422-460, 081-961-6948 Line ID. @phatthanakit Email: [email protected]

facebookline0
facebookline0