ประโยชน์ "นมผึ้ง" ช่วยชะลอความแก่ ลดระดับไขมันในเลือด

Royal Jelly


2020-11-15 12:11

จำนวนครั้งที่อ่าน : 340

ประโยชน์ นมผึ้ง ช่วยชะลอความแก่ ลดระดับไขมันในเลือด
นมผึ้ง อุดมไปด้วย สารอาหารต่าง ๆ เช่น โปรตีน น้ำตาล วิตามิน เกลือแร่ และกรดอะมิโน นอกจากนี้ ยังพบสารอื่นในนมผึ้ง ได้แก่ กรดไขมันเอชดีเอ ซึ่งเป็นสารที่มีบทบาท ในการเจริญเติบโตของร่างกาย สารแอซิติลโคลีน (Acetylcholine) ซึ่งเป็นสารสื่อประสาท ที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับความรู้สึก และกลไกการทำงาน ของร่างกาย รวมถึงฮอร์โมนเพศ เช่น เทสโทสเตอโรน โปรเจสเตอโรน เป็นต้น

ประโยชน์ของ "นมผึ้ง" ที่มีต่อสุขภาพ


 • ยาอายุวัฒนะ ชะลอวัย
"นมผึ้ง" เป็นยาอายุวัฒนะ มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยในการชะลอวัย และทำให้สุขภาพแข็งแรง เป็นแหล่งของสารอาหารที่ ครบถ้วนสมบูรณ์มาก ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส ช่วยลดปัญหาของสิว ฝ้า กระ และช่วยสร้างคอลลาเจน ใต้ชั้นผิวหนังได้ด้วย


 • ลดระดับไขมันในเลือด
"นมผึ้ง" มีส่วนประกอบ ของสารอาหารหลายชนิด หนึ่งในนั้นคือ กรดไขมันสายกลาง (Medium Chain Fatty Acid) และสารประกอบ ที่มีคุณสมบัติ ช่วยลดไขมันในเลือด "การรับประทานนมผึ้ง มีส่วนช่วยลดระดับไขมันในเลือด และอาจเป็นทางเลือกหนึ่ง ในการควบคุมอาการวัยทอง ที่เกี่ยวข้องกับภาวะไขมันในเลือดสูง" ลดความเสี่ยง ของการเกิดโรคหลอดเลือด และหัวใจ


"นมผึ้ง" เป็นยาอายุวัฒนะ มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ การรับประทานนมผึ้ง มีส่วนช่วยลดระดับไขมันในเลือด และอาจเป็นทางเลือกหนึ่ง ในการควบคุมอาการวัยทอง ที่เกี่ยวข้องกับภาวะไขมันในเลือดสูง

 • รักษาแผลเบาหวาน และบำรุงผม
แผลเบาหวานเป็นภาวะแทรกซ้อน ที่พบได้ทั่วไปในผู้ป่วยโรคเบาหวาน ที่ควบคุมอาการได้ไม่ดี ส่วนใหญ่จะพบแผลเบาหวาน ที่บริเวณเท้า โดยเฉพาะนิ้วโป้งเท้า และปลายฝ่าเท้า ซึ่งนมผึ้งประกอบไปด้วย สารประกอบฟีนอลิค ทำหน้าที่ต้านอนุมูลอิสระ โปรตีนที่มีคุณสมบัติ ต้านเชื้อแบคทีเรีย และกรดไขมันเอชดีเอ ที่ช่วยต้านเชื้อจุลินทรีย์ จึงคาดว่าอาจจะช่วยรักษาแผลเบาหวานได้ และว่ากันว่า "นมผึ้ง" อาจช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโต ของเส้นผมได้อีกด้วย 


 • บรรเทาอาการอ่อนแรง จากโรคมะเร็ง
อาการอ่อนแรง ที่มีสาเหตุมาจากโรคมะเร็ง เป็นผลมาจากการรักษา ทั้งการฉายรังสี หรือการทำเคมีบำบัด มักส่งผลต่ออารมณ์ จิตใจ ร่างกาย และคุณภาพชีวิตของผู้ป่วย ซึ่งการรับประทานยา การบำบัด หรือการออกกำลังกาย อาจช่วยบรรเทาอาการลงได้ รวมถึงการรับประทานอาหารเสริม เช่น นมผึ้งก็อาจมีส่วน ช่วยบรรเทาอาการเช่นเดียวกัน 
 • ช่วยสมานแผล
"นมผึ้ง" ช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดง ให้มีความสมบูรณ์แข็งแรง ช่วยในการรักษาบาดแผล ให้หายเร็วยิ่งขึ้น ช่วยลดการอักเสบ ของก้อนมะเร็งในผู้ป่วยได้ ช่วยให้แคลเซียมดูดซึม ได้ดีขึ้น ป้องกันภาวะกระดูกพรุน มีส่วนช่วยบรรเทาอาการเครียด และช่วยต่อต้านความเครียดได้


 • บรรเทาอาการวัยทอง 
อาการวัยทอง เป็นปัญหาทางสุขภาพ ที่เกิดขึ้นกับผู้หญิง วัยกลางคน ส่งผลให้เกิดอาการหลายอย่าง เช่น ช่องคลอดแห้ง แสบร้อนหรือคันในช่องคลอด เจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ เป็นต้น ซึ่งนมผึ้งมีคุณสมบัติ ต้านจุลชีพ (Antimicrobial Activity) และมีคุณสมบัติคล้าย ฮอร์โมนเอสโตรเจน มีส่วนช่วยพัฒนา คุณภาพชีวิต และบรรเทาอาการวัยทอง ที่เกี่ยวข้องกับช่องคลอด ของผู้หญิงวัยทอง


 • บรรเทาอาการก่อนมีประจำเดือน (PMS) 
อาการก่อนมีประจำเดือน มักส่งผลในทางลบ กับสุขภาพของผู้หญิง บางครั้งการรักษาโดยไม่ใช้ยา ก็อาจช่วยบรรเทาให้อาการต่าง ๆ ดีขึ้นได้ การรับประทานนมผึ้ง ติดต่อกันเป็นเวลา 2 เดือน อาจช่วยบรรเทาอาการ ก่อนมีประจำเดือนได้

ข้อควรระวังในการรับประทานนมผึ้ง โดยเฉพาะบุคคลในกลุ่มดังต่อไปนี้

 • ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์ หรือผู้ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร ในปัจจุบันยังไม่มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือ เพียงพอเกี่ยวกับความปลอดภัย ของนมผึ้ง ดังนั้นจึงไม่ควรรับประทานนมผึ้ง หากกำลังตั้งครรภ์ หรืออยู่ในช่วงให้นมบุตร
 • ผู้ป่วยโรคหอบหืด หรือผู้ที่มีอาการแพ้ผลิตภัณฑ์ที่มีนมผึ้ง เป็นส่วนประกอบ อาจทำให้เกิดอาการแพ้อย่างรุนแรง หรือถึงขั้นเสียชีวิตได้
 • ผู้ป่วยโรคผิวหนังอักเสบ การรับประทานหรือทานมผึ้ง อาจทำให้อาการรุนแรงมากขึ้น
 • ผู้ป่วยความดันโลหิตต่ำ การรับประทานนมผึ้งอาจทำให้ระดับความดันโลหิต ลดต่ำลงมากเกินไป
 • ผู้ที่อยู่ในช่วงรับประทานยารักษาโรค เช่น ยาวาร์ฟาริน เพราะการรับประทานนมผึ้ง อาจเสี่ยงต่อการเกิด แผลฟกช้ำได้ง่าย

สินค้าแนะนำ

ช้อปปิ้ง ออนไลน์ ที่ร้านค้า Golden Bee Shop & Coffee ศูนย์แสดง และจัดจำหน่ายสินค้า น้ำผึ้ง รวงผึ้ง นมผึ้ง เกสรผึ้ง และผลิตภัณฑ์ผึ้ง รวมถึงสินค้าแปรรูป จากผึ้งทุกชนิด ของฟาร์มผึ้งพัฒนกิจ โดยตรง จะสั่ง Online หรือจะนั่งทานในร้าน เราพร้อมบริการ ด้วยกาแฟรสชาติดี เมนูอาหาร และเครื่องดื่ม ที่หลากหลาย พร้อมด้วยน้ำผึ้งสดๆ จากฟาร์มฯ โทร. 053-422-460, 081-961-6948 Line ID. @phatthanakit Email: [email protected]

facebookline0
facebookline0